6 điều phải cân nhắc khi mua máy đo thính lực

Bạn có kế hoạch mở và kinh doanh phòng khám của bạn, về những dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp và phải tìm được thiết bị đáp ứng được yêu cầu của bạn. Với những lựa chọn có sẵn bạn có thể hình dung được hoạt động tương lai của phòng khám, bạn chỉ cần một thiết bị phù hợp với chương trình và dịch vụ mà bạn muốn cung cấp.
Ngày càng có nhiều công nghệ mới giúp phát triển và thay đổi bộ mặt của việc chăm sóc sức khỏe, tất cả những tiến bộ này nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm thiết bị đo thính lực. Với sự phát triển của kỹ thuật, thiết bị đo thính lực ngày càng nhỏ, nhẹ hơn và dễ dàng di chuyển. Kích thước càng nhỏ nhưng càng nhiều tính năng và đem lại hiệu quả chính xác. Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị đo thính lực trên thị trường, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm được một thiết bị phù hợp.

1. Dịch vụ bạn sẽ cung cấp là gì?

Bước đầu tiên trong việc chọn máy đo thính lực là phải xem xét loại dịch vụ bạn sẽ cung cấp. Cân nhắc liệu bạn có cung cấp dịch vụ kiểm tra thính lực di động hay không. Hầu hết các máy đo thính lực cần được sử dụng trong các khu vực/buồng cách âm. Bạn có thể lựa chọn thiết bị truyền thống phải sử dụng kèm với buồng cách âm và bạn sẽ không cung cấp được dịch vụ di động, đồng nghĩa với việc bạn phải đầu tư không gian lớn hơn. Nếu bạn đã có sẵn buồng cách âm thì bạn phải xem xét liệu thiết bị đo thính lực mới của bạn có phù hợp với buồng hay không.
Một số thiết bị đo thính lực như KUDUwave có khả năng làm giảm tiếng ồn tương tự như buồng cách âm và có thể sử dụng tất cả mọi nơi cố định hay di động. Việc cung cấp dịch vụ di động giúp bạn có thể tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn.

2. Tất cả các tính năng trong một thiết bị

Các dịch vụ bạn sẽ cung cấp tùy thuộc vào loại thiết bị mà bạn mua. Nếu dịch vụ bạn muốn cung cấp bao gồm tất cả các tính năng của máy đo thính lực như đường khí, đường xương, kiểm tra bài nói thì hãy cân nhắc lựa chọn của bạn cẩn thận. Đối với thiết bị truyền thống, khi kiểm tra bài nói phải kết nối thiết bị tới đầu phát DVD để thực hiện kiểm tra. Điều này yêu cầu phải có nhiều thiết bị cũng như nhiều dây cáp kết nối giữa chúng làm ngăn cản khả năng di chuyển của thiết bị. Hiện tại, các bài nói phục vụ cho kiểm tra được lồng vào trong thiết bị nên không cần sử dụng đầu phát DVD riêng.
Một ví dụ như tất cả các tính năng trong một thiết bị đo thính lực là KUDUwave, bao gồm dẫn truyền đường khí (lựa chọn thêm mở rộng tần số cao), dẫn truyền đường xương và kiểm tra bài nói trong một thiết bị, nặng 0.4kg cho phép bạn thực hiện kiểm tra bất cứ nơi nào. Hãy nhớ rằng ngay cả thiết bị đo thính lực di động cũng cần phải giảm độ ồn xung quanh để đảm bảo kết quả chính xác và đáng tin cậy.
may do thinh luc kuduwave emoyo nam phi 2

3. Đặc điểm kỹ thuật

Một nhân tố quan trọng khác trong việc chọn thiết bị đo thính lực là xem xét đặc điểm kỹ thuật của nó. Đặc điểm kỹ thuật của thiết bị có thể xem ở datasheet, nó mô tả chi tiết các đặc tính kỹ thuật và hiệu suất của sản phẩm. Đầu tiên, chú ý đến những thông số kỹ thuật mà bạn muốn có ở thiết bị như phạm vi tần số (VD 125 – 8000 Hz) hay cường độ cao nhất (VD 120dB),… Phạm vi tần số và cường độ của thiết bị bạn chọn sẽ chỉ cho phép hay giới hạn đối với một nhóm bệnh nhân nhất định (VD bệnh nhân mất thính lực trầm trọng). Bạn nên liên lạc tới nhà sản xuất để xem datasheet của thiết bị mà bạn thấy phù hợp để có thêm thông tin chi tiết của sản phẩm.

4. Chi phí và giá cả hợp lý

Bạn đã tìm được thiết bị phù hợp và bạn muốn mua nó, có nhiều lựa chọn để mua thiết bị với giá cả hợp lý, bạn nên cân nhắc ưu và nhược điểm của mỗi lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp. Bạn cần xem xét chi phí bạn trả cho thiết bị bao gồm những gì, có thêm bất kỳ chi phí định kỳ hay đăng ký hàng năm không?
Một số nhà sản xuất tách riêng giá thiết bị với giá phầm mềm, điều đó làm cho thiết bị có vẻ rẻ hơn tuy nhiên với chi phí cho giấy phép/phần mềm hàng năm có thể làm tăng đáng kể chi phí trong thời gian dài.
Riêng sản phẩm KUDUwave thì chúng tôi đảm bảo rằng phần mềm của chúng tôi luôn luôn miễn phí và được cập nhật, tối ưu hóa cho người sử dụng.

5. Bảo hành

Phiếu bảo hành của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm trong một khoảng thời gian cụ thể, điều này hỗ trợ bạn khi thiết bị xảy ra lỗi do nhà máy. Bạn có thể tìm thấy bản tóm tắt về các lỗi thường gặp và cách khắc phục (thay thế hoặc sửa chữa) và những chi phí phải chịu (nếu có).
Trước khi mua thiết bị đo thính lực bạn hãy lưu ý thời gian bảo hành, những hư hỏng của thiết bị do rơi rớt, ngấm nước,.. sẽ không được bao gồm trong bảo hành và phải tính phí. Vì vậy bạn nên hỏi nhà cung cấp về chi phí sửa chữa hoặc thay thế các thành phần của thiết bị.

6. Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật là phần hầu hết mọi người cân nhắc sau khi mua thiết bị, tìm và lựa chọn những hỗ trợ có sẵn. Hỗ trợ qua điện thoại là phương pháp truyền thống, ngày nay thế giới đang thay đổi và như cầu cũng chúng ta cũng vậy. Những hỗ trợ hiện đại sẽ có nhiều nền tảng, điểm truy cập, sử dụng tài nguyên online như Blog, Facebook, Email,…
Bạn phải hỏi thông tin về dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp, chi phí hỗ trợ kỹ thuật khi mua sản phẩm. Tại eMoyo, nhà sản xuất KUDUwave, chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ độc đáo được thiết kế cho mọi người trong cũng như ngoài nước thông qua KUDUwave academy online và hỗ trợ trực tuyến với kỹ sư hỗ trợ nội bộ.

Tóm lại

Dù nhu cầu của bạn có thể là gì thì luôn có một máy đo thính lực phù hợp với bạn. Dành thời gian tìm hiểu về lựa chọn của bạn và nhớ máy đo thính lực của bạn là nhân tố chính để xác định được chất lượng công việc của bạn cũng như sự thành công lâu dài và bền vững của nó.

Biên dịch: Hồng Thắm
Nguồn: KUDUWAVE